Hiệp Thông Với Giáo Hội Úc Cầu Nguyện Và Cứu Trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Và Cuộc Xâm Lăng Ukraine

Kính thưa quý cha Tuyên úy
Quý Linh Mục Tu Sĩ và quý cộng đoàn CGVN Melbourne,
Quý Ban Mục vụ và quý Hội đoàn, Phong trào,
Quý ông bà anh chị em thân thương,

Trước tiên, chúng tôi xin đại diện quý cha Tuyên Úy và Ban điều hành CĐCGVN TGP Melbourne, xin gửi tới quý cha, quý tu sĩ, quý ban mục vụ, quý hội đoàn – phong trào và toàn thể ông bà anh chị em lời chào an bình của Chúa và phép lành của Hiền Mẫu Maria cùng các Thánh tử đạo Việt Nam đặc biệt trong những ngày của Mùa Chay Thánh 2022 này.

Kính thưa quý vị, trước những thảm họa của cơn lũ lụt xảy ra một lần trong 1000 năm tại Tiểu bang Queensland và bắc NSW: 21 người đã bị chết, hoa mầu- gia xúc bị cuốn trôi và làm thiệt hại nhà cửa của rất nhiều người… Và rồi kể từ ngày 24/2/2022, quân đội Nga, trước lệnh của ông Puttin đã xâm lăng nước Ukraine gây nên biết bao tang thương, phá hủy các thành phố… làm dấy nên một cuộc di cư lánh nạn lớn chưa từng có trong lịch sử…

Là những người Việt tỵ nạn, chúng ta đã từng trải qua những kinh nghiệm của chiến tranh giữa hai miền Nam Bắc cũng như các cuộc đô hộ mà cha ông chúng ta đã hứng chịu… và những bà con miền Trung đã từng trải nghiệm cảnh màn trời chiếu đất của các trận bão lụt!

Trước hai thảm trạng trên, đặc biệt cuộc xâm lăng Ukraine đã đẩy đưa gần 5 triệu người phải trốn chạy chiến tranh mà Đức Thánh Cha và Liên Hiệp Quốc đều lên án và kêu gọi ngừng cuộc chiến ngay lập tức, nhưng tham vọng của ông Puttin vẫn tiếp tục tung hết vũ khí bắn vào các thành phố bất kể thường dân vô tội… Đức Thánh Cha kêu gọi toàn thể Giáo hội cầu nguyện và ra tay cứu giúp đất nước và dân tộc Ukraine, kiên cường gìn giữ đất nước của họ dù phải hứng chịu bao nhiêu đau khổ đổ nát và cảnh vợ chồng con cái ly tán!

Và trước thảm họa của cơn bão lụt 1000 năm mới xảy ra tại Úc Châu, Hội đồng Giám mục và Tổng Giáo phận Melbourne qua thư của Đức ông Joe Caddy, Cha Tổng đại diện TGP Melbourne mời gọi tất cả các giáo xứ, cộng đoàn hãy ra tay cứu trợ…

Qua phiên họp khẩn cấp ngày 14/3/2022, Ban Tuyên Úy và Ban Điều Hành Cộng Đồng Công giáo Việt Nam Tổng Giáo phận Melbourne quyết định phát động cuộc gây quỹ: Mời gọi qúy cha và các cộng đoàn đồng loạt phát động cuộc quyên góp từ ngày Chúa nhật 20/3/2022 và kéo dài cho tới Lễ Lá 10/4/2022.

Mọi đóng góp ngân quỹ, xin quý vị chuyển khoản vào các trương mục dưới đây hoặc gởi cho quý cha Tuyên Úy và Ban Mục Vụ các Cộng Đoàn. Khi chuyển khoản, xin nhớ ghi chú “Lũ Lụt” hay “Ukraine” hay “Cả Hai”.

Nếu quý vị muốn nhận giấy “khấu trừ thuế” sau khi gửi tiền vào trương mục dưới đây, xin vui lòng gửi tin nhắn vào số điện thoại hoặc email đến người chịu trách nhiệm liên lạc của trương mục đó, kèm theo những chi tiết: tên họ đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ nhà, địa chỉ email và số tiền đã đóng góp.

 • Trương Mục Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Melbourne
  Tên Trương Mục: Vietnamese Catholic Community – Melbourne
  BSB: 063217 (CBA)
  Account Number: 10455074
  Liên Lạc: Chị Maria Hồng Ngọc Phương Thanh
  0431 660 990 · ms.thanh.hong@gmail.com

 • Trương Mục Trung Tâm Thánh Vinh Sơn Liêm
  Tên Trương Mục: St Vincent Liem Vietnamese Catholic Community
  BSB: 083355 (NAB) · Account Number: 628745710
  Liên Lạc: Chị Maria Nguyễn Thanh Huyền
  0422 882 183 · stvincentliem95@gmail.com

 • Trương Mục Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang
  Tên Trương Mục: Our Lady of La Vang Shrine
  BSB: 083347 (NAB) · Account Number: 529783746
  Liên Lạc: Chị Maria Vũ Thị Ánh Thu
  0403 488 196 · ms.quythu@gmail.com

Quý vị có thể gửi trực tiếp đến St. Vincent de Paul cứu trợ lũ lụt tại NSW & QLD qua trang mạng cdcgvn.me/donate. Với phương cách này, quý vị sẽ nhận được giấy “khấu trừ thuế” ngay lập tức.

Nếu quý vị muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với: Ủy Viên Bác Ái Xã Hội: Anh Antôn Trương Tấn Phát - 0432 777 500 - pltclothing@yahoo.com.au

Ngày 10 tháng 4 năm 2022: Chúng tôi sẽ tổng kết tất cả và gửi về cho Caritas Việt Nam của Hội Đồng Giám Mục Úc Châu cũng như cho Hội St. Vincent de Paul NSW & QLD để chia sẻ và hỗ trợ tới các nơi và nạn nhân của Ukraine hay lũ lụt.

Sự chia sẻ của anh chị em, vừa thực thi huấn lệnh yêu thương của Chúa, vừa thể hiện truyền thống tốt đẹp “chia cơm sẻ áo” mà Chúa mời gọi chúng ta thể hiện trong Mùa Chay Thánh này. Cùng với những người đang gánh chịu thảm họa của cuộc xâm lăng và cơn lũ lụt thế kỷ này, chúng tôi chân thành cảm ơn những nghĩa cử quảng đại của ông bà anh chị em.

Xin Thiên Chúa tình yêu và qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang cùng các Thánh Tử Đạo Việt Nam trả công bội hậu cho quý ông bà, anh chị em. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho nhau và khẩn cầu Thiên Chúa và Mẹ Maria gìn giữ tất cả chúng ta thoát khỏi cơn đại dịch và hòa bình thế giới được tôn trọng.

Chân thành trong Chúa Kitô, Mẹ La Vang cùng các anh hùng Tử đạo Việt Nam,

Melbourne thứ Sáu ngày 18/03/2022

Lm Anthony Nguyễn Hữu Quảng SDB
Điều Hợp Viên Ban Tuyên Úy CĐCGVN TGP Melbourne

Gioan Baotixita Trần Ngọc Cẩn
Trưởng Ban Điều Hành CĐCGVN TGP Melbourne