Lm Roland Jacques Dương Hữu Nhân OMI Cộng Tác Viên Ngoại Vụ Của Bộ Phong Thánh Thăm Viếng CĐCGVN TGP Melbourne

Kính thưa quý cha Tuyên úy, Quý Linh Mục Tu Sĩ và cộng đồng CGVN Melbourne,
Quý Ban Mục vụ và quý Hội đoàn, Phong trào,
Quý ông bà anh chị em thân thương,

Tháng Thánh Tâm đã về, xin đại diện quý cha Tuyên Úy và Ban điều hành CĐCGVN TGP Melbourne, xin gửi tới quý vị và toàn thể ông bà anh chị em lời cầu chúc bình an của Thánh Tâm Chúa và chúng ta cũng cảm ơn Mẹ đã cho chúng ta một ngày Hội ngộ Hướng về Đại Hội Thánh Mẫu năm 2023 tại Trung Tâm Thánh Mẫu Lavang vào đầu tháng Năm vừa qua thành công tốt đẹp. Xin cảm ơn Cộng đoàn TT Thánh Mẫu Lavang, Ban Điều hợp CĐCGVN Melbourne cùng tất cả quý Hội đoàn và quý vị đã nhiệt thành ủng hộ và tham dự.

Chúng tôi cũng xin thông báo tới qúy cộng đoàn về chuyến viếng thăm của cha Roland Jacques Dương Hữu Nhân OMI, ngài là Cộng tác viên ngoại vụ của Bộ Phong Thánh và đang là Thỉnh cáo viên của tiến trình xin phong thánh cho cha Phanxicô Trương Bửu Diệp tại Vatican. Ngài là người Pháp, nhưng nói tiếng Việt rành rõi...

Lòng tôn kính mến yêu cha Phanxicô Trương Bửu Diệp được phổ biến rộng rãi trong và ngoài nước Việt Nam. Tín hữu khắp nơi chạy tới cầu nguyện và xin Ngài ban ơn phần hồn phần xác... Ước mong của Giáo Hội Việt Nam cũng như các tín hữu Việt Nam mong ước Ngài sẽ được tôn vinh như một vị thánh. Đây là một tiến trình lâu dài mà Giáo Hội Việt Nam phải chủ động cổ xúy. Sau thời gian rất dài (76 năm rồi), hồ sơ về cuộc đời thánh thiện của Ngài đã được hoàn tất ở cấp Giáo phận và nay được chuyển lên Tòa Thánh... Cha Roland đang đảm trách công việc này nên cha sẽ cật lực làm việc với Giáo
hội Việt Nam và Tòa Thánh Roma.

Nhân dịp ngài ghé thăm Úc Châu, Ngài mong muốn được gặp gỡ cộng đồng và chia sẻ những công việc ngài đang làm về tiến trình phong thánh cho cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Chương trình cha Roland sẽ dâng lễ và chia sẻ được dàn xếp như sau:

  • Chiều thứ Bảy 11/6/2022 lúc 7 giờ tối tại TT Thánh Mẫu La Vang Keysborough
  • Sáng Chúa Nhật 12/6/2022 lúc 9.00 sáng tại thánh đường thánh Giuse Collingwood
  • Chúa Nhật 12/6/2022 lúc 12 giờ trưa tại Holy Eucharist St Albans
  • Chúa Nhật 12/6/2022 lúc 5 giờ chiều tại St Magaret Mary Brunswick

Xin được thông báo tới qúy cộng đoàn và ông bà anh chị em để những ai muốn nghe những thông tin về Cha Trương Bửu Diệp có thể tới những nơi mà cha Roland sẽ tới dâng lễ, giảng và chia sẻ.

Chân thành cảm ơn quý cha, Ban mục vụ và quý cộng đoàn đón tiếp cha Roland. Xin Chúa Kitô, Mẹ La Vang, các thánh Tử đạo Việt Nam và cha Phanxicô Trương Bửu Diệp chúc lành cho tất cả chúng ta.

Lm Anthony Nguyễn Hữu Quảng SDB
Điều Hợp Viên Ban Tuyên Úy CĐCGVN TGP Melbourne

Gioan Baotixita Trần Ngọc Cẩn
Trưởng Ban Điều Hành CĐCGVN TGP Melbourne