Ngày Hội Ngộ Giới Trẻ

Kính gởi quý cha Tuyên uý kiêm Chánh xứ; quý cha, quý thầy, quý sơ, Tuyên uý các Cộng đoàn, Đoàn thề, Phong trào và các Nhóm trẻ và các anh chị em giữ trách nhiệm lãnh đạo trong các Cộng đoàn.

Con xin gởi đến các cộng đoàn lá thư này, với poster đính kèm, trình bày một số chi tiết chính về Ngày Hội Ngộ Giới Trẻ – chủ đề: “Giới Trẻ – Tái nhóm lửa Đức tin trong tinh thần Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023”

Tiếp theo việc thăm dò và những giữ liệu nhận được về đời sống đạo và đức tin của giới trẻ Công giáo Việt Nam trong TGP Melbourne, các em TNCG quyết định tổ chức Ngày HNGT này cùng trùng hợp với thời điểm ĐHGT Thế Giới 2023 – với mục đích quy tụ tất cả giới trẻ Công giáo cùng với các bạn trẻ vừa mới đi tham dự ĐHGT – Lisbon trở về để các em có cơ hội sống lại tinh thần ĐH, chia sẻ cảm nghiệm về đức tin và giáo hội với nhau và với các bạn trẻ khác – hy vọng rằng sự kiện này sẽ là thời điểm cho tất cả các bạn trẻ dùng bối cảnh thích hợp để ngợi khen và thờ lạy Thiên-Chúa, và dùng khả năng, thời gian và cảm nghiệm của mình để hỗ trợ và ảnh hưởng tích cực nhau với đức tin sống động trong Giáo hội.

Tha thiết xin quý cha, sơ, thầy tuyên uý và tất cả anh chị em lãnh đạo trong các cộng đoàn quảng bá rộng rãi và tích cực hỗ trợ cho ngày Đặc Biệt này cho giới trẻ. Xin lưu ý đặc biệt đến các phụ huynh / gia đình có con em thanh thiếu niên đã không còn muốn tham dự các Thánh Lễ tiếng Việt đến tham dự ngày GT này. Hy vọng tất cả các bạn trẻ tham dự sẽ đóng góp ý kiến cho các dịp hội ngộ tiếp tục trong tương lai.

Thay mặt cho Nhóm TNCG, xin chân thành cảm ơn quý cha và các cộng đoàn luôn hỗ trợ các sinh hoạt và dự án của giới trè chúng con. Xin mọi người cùng cầu nguyện với chúng con để Chúa chúc lành cho ngày GT này được thực hiện một cách tốt lành theo ý Ngài, sinh hoa kết trái đạo đức thiêng liêng cho tất cả các bạn trẻ chúng con.

Thân chào

Lm. Peter Hoàng Kim Huy SDB
ĐHV Tuyên Uý Cộng Đồng