Thư Mời Tham Dự Thánh Lễ Kỷ Niệm 175 Năm Thành Lập TGP Melbourne

Mến chào ông bà và anh chị em,

Tôi xin gửi lời chào nồng nhiệt và lời cầu chúc của tôi tới ông bà & anh chị em trong Chúa.

Năm nay Tổng Giáo Phận Melbourne đánh dấu một số mốc điểm quan trọng như: kỷ niệm 175 năm thành lập Tổng Giáo Phận Melbourne (ngày 25 tháng 6 năm 1847) và kỷ niệm 125 năm ngày Thánh Hiến Nhà Thờ Chính Toà St. Patrick Cathedral (ngày 27 tháng 9 năm 1897).

Sau hơn hai năm đại dịch, đây là cơ hội tuyệt vời cho chúng ta tổ chức những kỷ niệm không chỉ nói lên hành trình đức tin phong phú của con cái Chúa ở Melbourne mà còn là niềm vui và hy vọng hướng về một tương lai trong sáng.

Tôi trân trọng thân mời ông bà anh chị em tham gia vào những kỷ niệm quan trọng trên. Trước tiên là Lễ kỷ niệm 175 năm thành lập Tổng Giáo Phận Melbourne trong Thánh lễ 11 giờ sáng Chúa Nhật ngày 26 tháng 6 năm 2022 – Tại Nhà thờ Chính tòa Thánh Patrick.

Việc cử hành Thánh Lễ này sẽ làm nổi bật cuộc hành trình của Tổng Giáo Phận chúng ta qua việc thờ phượng, cầu nguyện và âm nhạc của nhiều sắc dân... Chúa Nhật đặc biệt này cũng trùng vào dịp quy tụ cuối cùng của Đại hội Gia đình Thế giới. Thật là thích hợp khi chúng ta mừng kỷ niệm đánh dấu cuộc hành trình đức tin của gia đình Tổng Giáo Phận Melbourne chúng ta. Chúng tôi ghi nhận những hy sinh lớn lao mà các gia đình đã và đang vun góp cho cuộc sống tương lai của Giáo Hội.

Chúng tôi thân mời ông bà anh chị em, đặc biệt Liên Ca Đoàn và xin phổ biến rộng rãi đến toàn thể cộng đồng cùng đến tham dự vào dịp kỷ niệm đặc biệt này.

Cầu xin Thánh Patrick, một nhà truyền giáo vĩ đại của đức tin, xin thương chúc lành cho chúng ta.

Xin Chúa chúc lành và ban tràn đầy hồng ân của Ngài cho ông bà anh chị em,

Chân thành trong Chúa Giêsu Kitô,

TGM Peter Comensoli
TGM Melbourne