Thư Về Lễ Chúa Nhật Sau Đại Dịch

Kính gởi quý cha Chánh xứ, Quản nhiệm và Tuyên uý các Cộng đoàn Công giáo Việt-Nam trong TGP Melbourne

Thưa quý cha và toàn thể ông bà và anh chị em,

Sau hơn hai năm sống trong đại dịch Covid-19, chúng ta đã gặp nhiều rào cản và giới hạn gay gắt trong cuộc sống đức tin cụ thể là tham dự vào việc cử hành các Bí Tích, đặc biệt là Thánh Lễ ngày Chúa Nhật. Giờ đây, tạ ơn Chúa đã giúp cho xã hội và Giáo hội chúng ta vượt qua các thách thức và khó khăn này, để chúng ta được ‘trở lại nhà Chúa gặp gỡ lại và nối kết nhau’ trong Thánh Lễ ngày Chúa Nhật hằng tuần.

Đính kèm có Lá Thư Mục Vụ của Đức Cha Peter Comensoli TGM TGP Melbourne. Ngài đã chào thăm và giải thích cặn kẽ rõ ràng về luật miễn lễ nhất thời cho Thánh Lễ Chúa Nhật trong đại dịch đã chấm dứt và bắt đầu từ Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Vọng 2023, khởi đầu từ Chúa Nhật này 27/11/2022, luật Giáo hội thôi thúc – buộc giáo dân tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật được áp dụng lại.

Xin quý cha phổ biến và giải thích cho giáo dân biết và thực thi cách rõ ràng và vui mừng.

Xin mến chúc quý cha, tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo dân được nhiều hy vọng và hứa hẹn tích cực trong Mùa Vọng và chuẩn bị đón mừng Thiên Chúa Yêu Thương Nhập Thể một cách chu đáo và ý nghĩa, ngõ hầu nhận được tràn đầy yêu thương, thánh đức và bình an từ Thiên Chúa Giáng Sinh.

Mến chào trong an lành của Đức Kitô.

Lm. Peter Hoàng Kim Huy SDB
TM Ban Tuyên Uý Thường Vụ.